Điều gì xảy ra khi cơ thể thiếu hụt enzyme?

Enzyme là chất xúc tác protein giúp tăng tốc độ phản ứng hóa học trong cơ thể. Nói cách khác, các phản ứng hóa học xảy ra trong cơ thể con người được tăng tốc bởi chất xúc tác và các chất đóng vai trò xúc tác được gọi là enzyme.

Các enzyme tạo thành từ protein tham gia vào tất cả các quá trình duy trì sự sống, phân hủy thức ăn ăn vào và chuyển hóa các chất dinh dưỡng cần thiết thành năng lượng. Bằng cách này, các enzyme là chất thiết yếu để duy trì sự sống, hoạt động thay thế tế bào, cải thiện khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể chúng ta và đóng các vai trò quan trọng như thúc đẩy quá trình tiêu hóa, bài tiết chất thải và cải thiện khả năng miễn dịch. Đây là lý do tại sao nó đã trở nên vô cùng phổ biến không chỉ đối với những người quan tâm đến sức khỏe của mình mà còn cả những người ‘ăn kiêng’ gần đây.

Cách thông minh nhất để tăng lượng enzyme của bạn là gì?

Nếu bạn bổ sung enzyme thực phẩm thông qua thực phẩm thông thường, bạn có thể bảo tồn enzyme trong cơ thể và cải thiện quá trình trao đổi chất. Thực phẩm giàu enzyme bao gồm trái cây và rau quả. Enzyme có trong nhiều loại trái cây và rau quả như táo, cam, dứa, chuối, dưa chuột, củ cải, cà rốt, củ sen và cần tây, đồng thời cũng có nhiều trong các loại thực phẩm như kim chi và dưa chua.

Tuy nhiên, enzyme rất yếu trước nhiệt nên tốt nhất nên tiêu thụ chúng ở dạng thô. Trên hết, cách tốt nhất để tiêu thụ enzyme có trong trái cây và rau quả một cách khôn ngoan hơn mà không phá hủy chất dinh dưỡng là ép chúng và uống . Khi nước trái cây được xay hoặc ép ở tốc độ thấp, màng tế bào của trái cây và rau quả sẽ bị phá hủy, lượng enzyme tăng gấp đôi hoặc gấp ba. Thói quen uống nước trái cây đã xay hoặc ép thẳng từ máy ép trái cây, như nhai khi bụng đói là thói quen cần thiết cho sức khỏe, vậy tại sao bạn không thử bắt đầu ngay hôm nay? Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng enzym để tăng cường khả năng miễn dịch, hãy ăn rau tươi trước khi ăn và nhớ bổ sung trái cây và rau củ vào thực đơn bữa sáng của mình nhé!

Nếu cơ thể thiếu enzyme, các chất dinh dưỡng ăn vào không được phân hủy hoàn toàn và các hoạt động trao đổi chất bị ảnh hưởng. Nói cách khác, nó có thể gây ra vấn đề với các hoạt động duy trì sự sống của cơ thể chúng ta.

Năm 1985, Tiến sĩ người Mỹ Edward Howell đã xuất bản cuốn sách “Giới thiệu về dinh dưỡng enzyme”, được xuất bản sau 50 năm nghiên cứu về enzyme và tuyên bố rằng những căn bệnh nan y là do thiếu hụt enzyme trầm trọng . Ngoài ra, Tiến sĩ Takafumi Tsurumi, người tiên phong giới thiệu dinh dưỡng enzyme sang Nhật Bản và đã xuất bản các cuốn sách như “Nhịn ăn enzyme 1 ngày” và “Chế độ ăn enzyme phục hồi ruột và tăng khả năng miễn dịch” cũng cho rằng nguyên nhân lớn nhất gây ra bệnh bệnh là tình trạng cạn kiệt enzym trong cơ thể. Người ta nhấn mạnh rằng chế độ ăn uống thiếu enzym và enzym .

Tại sao chúng ta cần bổ sung enzyme vào cơ thể

Enzyme được chia thành enzyme bên trong cơ thể và enzyme ngoại bào có trong thực phẩm. Enzyme trong cơ thể bao gồm enzyme tiêu hóa và enzyme trao đổi chất, còn enzyme bên ngoài cơ thể bao gồm enzyme thực phẩm và enzyme lên men đường ruột do vi sinh vật đường ruột sản xuất. Trong số các enzym trong cơ thể, enzym tiêu hóa phân hủy thức ăn đã ăn vào thành chất dinh dưỡng, đồng thời enzym chuyển hóa vận chuyển các chất dinh dưỡng đã phân hủy đi khắp cơ thể và đồng thời kích hoạt chúng. Nếu enzyme tiêu hóa hoạt động quá mức do ăn quá nhiều và xảy ra tình trạng thiếu hụt thì enzyme chuyển hóa sẽ được sử dụng cho hoạt động tiêu hóa. Khi điều này xảy ra, các enzym chuyển hóa không thể thực hiện được nhiệm vụ ban đầu của chúng, gây ra các vấn đề về trao đổi chất.

Enzyme trong cơ thể có tuổi thọ và hoạt động chỉ từ vài giờ đến vài chục ngày , nhưng cuối cùng, thói quen ăn uống không đúng cách như ăn quá nhiều hoặc ăn những thực phẩm khó tiêu cũng dẫn đến thiếu hụt enzyme tiêu hóa. như các enzyme trao đổi chất . Như đã đề cập trước đó, enzyme trong cơ thể giảm đi một cách tự nhiên khi chúng ta già đi, dẫn đến kết luận rằng lượng enzyme bị thiếu phải được bổ sung từ bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *